21 mẹo giúp bạn cải thiện không gian căn hộ nhỏ Studio

Nếu căn hộ của bạn chỉ là một phòng — không có tường ngăn phòng ngủ với phòng khách — thì nó có thể giống phòng trọ hơn là một ngôi nhà. Vậy bạn có thể làm gì để cải tạo phòng tạo ra một không gian sống thật chill. Một vài thủ thuật dưới đây có thể giúp bạn tạo ra các khu vực riêng biệt trong một căn hộ studio cải tạo không gian sống của bạn trở nên tuyệt vời hơn.

Tạo một phòng khách lớn hơn

thiết kế căn hộ studio

Trên đây là một căn hộ được thiết kế lại bằng việc tạo ra những không gian riêng biệt để ngủ, làm việc và giải trí bằng cách chia đôi căn hộ. Sử dụng khoảng không gian lớn hơn cho khu vực giải trí bằng việc làm cho chiếc giường nhỏ lại. Phòng khách trông có vẻ rộng rãi hơn với một văn phòng làm việc nhỏ tại gần cửa sổ phía trước. Sử dụng giấy dán tường làm tăng cảm giác ngăn cách giữa phòng ngủ và phòng khách.

Sử dụng rèm để tạo sự ngăn cách giữa các phòng

thiết kế căn hộ nhỏ 1 phòng ngủ

Rèm phòng che giấu một chiếc giường nhỏ tạo ra 2 không gian riêng biệt trong một căn hộ Studio.

Sử dụng cửa trượt

thiết kế căn hộ nhỏ 1 phòng ngủ

Bằng sự thiết kế khôn khéo của mình. Chủ căn hộ đã tạo ra một sự riêng tư cho phòng ngủ bằng cách lắp cửa trượt để có thể trượt trên một đường ray gắn sẵn trên trần nhà.

Tạo ra một bức tường giả với độ cao vừa phải

Studio apartment with half wall separating bed from living space.

Sử dụng gỗ tạo ra một bức tường giả. Chiều cao đủ để ngăn căn hộ studio là làm đôi tuy nhiên không tạo cảm giác làm nhỏ căn phòng của bạn.

Thử bằng một ngăn chia tủ sách

thiết kế căn hộ nhỏ 1 phòng ngủ

Chủ nhân căn hộ này đã sử dụng tủ giá đỡ sách để chia căn hộ Studio nhỏ của mình. Tạo thành 2 khu vực sinh hoạt riêng biệt. Nội thất được bố trí thông minh tạo ra một không gian và nét cá tính cho gia chủ.

Sử dụng đồ nội thất đa năng

thiết kế căn hộ nhỏ 1 phòng ngủ

Bằng việc sử dụng đồ nội thất đa năng. Chủ nhân căn hộ đã mang lại chức năng ưu việt cho căn hộ của mình. Căn hộ kết hợp một phòng ngủ kiểu gác xếp nằm trên một căn phòng đa năng. Được trang bị các đồ nội thất có thể biến đổi công năng sử dụng. Bức tường đối diện người phụ nữ đang ngồi che giấu một chiếc giường cỡ lớn.

Tiết kiệm không gian với giường âm tường và ngăn xếp đồ bí mật

thiết kế căn hộ nhỏ 1 phòng ngủ
Hầu hết các đồ nội thất sử dụng trong căn hộ Studio dưới đây đều có khả năng tiết kiếm không gian. Một chiếc tủ bí mật che giấu một chiếc giường âm tường kéo xuống trên chiếc sofa. Bức tường bên phải là nơi để cất đồ sử dùng hoặc các vật trang trí trong nhà. Tủ quần áo bí mật được lắp kính mặt trước để tạo ra một cảm giác căn phòng được rộng hơn.

Sử dụng một chiếc giường với ngăn chứa đồ

thiết kế căn hộ studio

Ván ép được sử dụng để làm giường cho căn hộ trên đã biến một căn phòng nhỏ thành một căn hộ Studio ấm cúng. Gỗ được sử dụng để tạo nên các đồ nội thất với các ngăn kéo lưu trữ đồ tích hợp ở bên trái căn phòng. Bằng việc này đã nâng chiếc giường lên cao tạo ngăn cách phòng ngủ với phòng khách. Để tăng cảm giác tách biệt, hãy thử treo một bức rèm từ trần nhà đến sàn như trên.

Tường hai tông màu

thiết kế căn hộ nhỏ

Sơn tường với hai màu sắc khác nhau là một trong những cách đơn giản và hợp lý nhất để tạo sự ngăn cách trong một căn hộ Studio. Màu xám trên một phần của bức tường tạo ra ảo giác về một phòng ngủ.

Gác xếp phía trên không gian bếp

thiết kế căn hộ nhỏ

Trần nhà bạn có cao không? Cân nhắc việc kế một chiếc giường gác xếp phía trên khu vực bếp của bạn. Bằng việc này đã tạo ra một không gian cho một phòng khách lớn hơn. Cầu thang được sử dụng với công năng một chiếc tủ trữ đồ.

Sử dụng đồ nội thất phù hợp cho không gian nhỏ

thiết kế căn hộ nhỏ

Bằng việc sử dụng đồ nội thất được thiết kế đặc biệt cho không gian nhỏ có thể giúp tối đa hoá diện tích vốn đã thiếu thốn của căn hộ Studio.

Sử dụng bàn làm vách ngăn phòng

thiết kế căn phòng nhỏ

Chủ căn hộ hộ trên đã biến đổi căn phòng này với các thiết bị tích hợp tuỳ chỉnh giúp phân chia không gian. Một kệ nâng cao và kết hợp với bàn làm việc ngăn cách phòng ngủ với khu vực sinh hoạt của phòng khách,

Sử dụng đồ nội thất cấu tạo đơn giản

thiết kế căn hộ nhỏ

Sử dụng đồ nội thất ít chi tiết để tạo không gian phòng rộng hơn, không bị hạn chế tầm nhìn. Một tấm bình phòng gỗ đẹp ngăn cách phòng ngủ với khu vực bếp. Trong khi một tấm thảm dưới ghế sofa tạo ra một chút ngăn cách trực quan giữa phòng khách và phòng ngủ.

Phân chia không gian mà không chặn ánh sáng mặt trời

thiết kế căn hộ nhỏ

Căn phòng trên sử dụng một kệ sách gỗ với ô lớn để tạo ra vách ngăn chia đôi phòng khách và phòng ngủ. Thiết kế này của bộ giá đỡ chia không gian mà không cản ánh sáng mặt trời.

Nâng giường lên khỏi sàn nhà

Một chiếc giường kê phía trên ghế sofa giúp tăng không gian sàn cho phòng khách trong căn hộ này.Một chiếc giường kê phía trên ghế sofa giúp tăng không gian sàn cho phòng khách trong căn hộ này.

Sử dụng tường lưới

thiết kế căn phòng nhỏ

Căn phòng này được chia cắt bởi một lưới chơi tennis chia căn phòng thành 2 không gian riêng biệt. Các tấm ván được sử dụng như những bức tường có thể chứa đồ vật. Ý tưởng này công cấp một giải pháp đẹp mắt để trách sự sắp xếp lôn xộn trong căn phòng nhỏ.

Giường kết hợp Sofa

thiết kế căn phòng nhỏ
Một chiếc ghế sofa có thể thay đổi công năng thành một chiếc giường bổ sung thêm nhiều chức năng cho căn phòng nhỏ này.

Bàn làm việc chia đôi chỗ ngủ và chỗ sinh hoạt

thiết kế căn hộ nhỏ

Giấy dán tường có hoa văn và bàn làm việc bằng kính ngăn cách phòng ngủ với phòng khách trong căn hộ Studio sang trọng này. Những mảng màu xanh ngọc làm hài hoà các không gian riêng biệt.

Rèm từ trần đến sàn

thiết kế căn phòng nhỏ

Căn hộ trên đã lắp rèm từ sàn đến trần để ngăn phòng ngủ trong căn hộ nhỏ tuyệt đẹp.

Tủ kết hợp với giường

thiết kế căn phòng nhỏ

Sử dụng gỗ để chế tạo một chiếc tủ kết hợp giường trong căn hộ. Phần trên cùng có thể sử dụng một tấm nệm cỡ nhỏ, những tấm gỗ chia tầng tủ tạo ra một chiếc thang tích hợp.

Trên đây là một số giải pháp thiết kế cho một căn hộ nhỏ hay một phòng nhỏ bạn có thể tham khảo để tạo ra một không gian theo cá tính của riêng mình.

Bạn có thể tham khảo thêm nhiều mẹo nhỏ trong thiết kế nữa tại đây >>Xu Hướng – Mẹo<<