Làm thế nào để đuổi gián ra khỏi nhà căn hộ của bạn?

Gián được biết là nguyên nhân gây ra các vấn đề về dịch hại trên toàn thế giới. Những con gián không chỉ khó coi mà còn vô cùng mất vệ sinh. Vấn đề về gián có thể dẫn đến nhiều mối lo ngại về sức khỏe. Chưa kể đến mùi hôi và nguy cơ làm hỏng đồ đạc và thiết bị điện tử. Một con Gián có thể làm hỏng thực phẩm, sách và các vật dụng bằng vải, tất cả trong khi để lại phân của chúng ở mọi nơi chúng đi qua.

Loại bỏ gián trong căn hộ nhà 9

Khi bạn chỉ nghe tin một trong những hàng xóm trong tòa nhà hoặc khu vực của bạn phát hiện thấy một vài con gián trong nhà bếp của họ, bạn cũng nên kiểm tra nhà của mình để tìm xem trong nhà mình có gián hay không. Chỉ một vài con ban đầu, gián trong một căn hộ có thể nhanh chóng lây lan, sinh xôi và xâm nhập vào từng ngóc ngách trong toà nhà của bạn, nên tìm và đuổi gián khỏi nhà của bạn sớm trước khi chúng sinh sôi nhiều hơn.

CẢNH BÁO

Gián có thể gây ra bệnh hen suyễn, và chúng cũng đã được chứng minh là có khả năng truyền các bệnh khác nhau và mang các sinh vật gây bệnh hoặc ký sinh trùng.

Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ 4 cách để đuổi gián khỏi căn hộ của bạn

Nếu bạn phát hiện ra sự xâm nhập của gián trong căn hộ của mình, có lẽ đã đến lúc bạn nên mạnh tay với các biện pháp kiểm soát của mình.

Đặt bả

 • Bả có thể là một công cụ tuyệt vời để sử dụng để chống lại sự xâm nhập của gián trong căn hộ của bạn. Để có thể làm mồi nhử gián hay đặt bẫy gián hiệu quả, trước hết bạn phải hiểu cách chúng kiếm ăn.
 • Trước hết, gián ăn (và bài tiết) khi đang di chuyển, phân tán từ nơi này sang nơi khác thay vì dừng lại ở một nguồn thức ăn đã được xác định. Một điều làm cho việc đánh mồi hiệu quả đối với gián là thực tế chúng ăn phân của nhau. Khi những con gián ăn mồi, chúng sẽ bỏ lại mồi trong phân của mình để những con gián khác tiếp xúc sau đó.
 • Vì gián kiếm ăn khi di chuyển, đừng chỉ đặt tất cả mồi nhử vào một vị trí cụ thể. Đặt những mồi nhử rải rác ở những khu vực mà bạn cho rằng gián có thể đi qua. Điều này sẽ giúp chúng tiêu thụ nhiều mồi hơn bằng cách các hình thức kiếm ăn tự nhiên của chúng.

Xịt khí nén

 • Chuẩn bị đồ với một bình khí nén và máy hút, và đi săn gián trong các kẽ hở, dưới bồn rửa và bên trong tủ trong nhà bếp của bạn và các phòng khác nơi bạn đã phát hiện thấy gián. Sử dụng khí nén để thổi vào những chỗ nhỏ mà bạn nghi ngờ có thể có gián, chẳng hạn như khẻ hở nhỏ giữa lưng tủ và tường. Thao tác này sẽ đẩy gián ra ngoài, vì vậy hãy sẵn sàng hút sạch chúng nhanh chóng bằng máy hút.

Liên hệ với Ban quản lý tòa nhà

 • Việc di dời căn hộ thường vấn đề của một hộ riêng lẻ và nhiều hơn là vấn đề của cả chung cư. Hãy chuẩn bị sẵn sàng để đưa tòa nhà của bạn với việc kiểm soát lũ gián nếu có thể. Nếu vấn đề trong tòa nhà đã lan rộng giữa các căn hộ, chắc chắn sẽ cần một nhóm nỗ lực để giải quyết nó và có khả năng phải cần một đội tiêu diệt gián chuyên nghiệp để đuổi gián khỏi nhà bạn.

Thuê một đội chuyên gia trong việc xử lý con trùng

 • Nếu vấn đề về gián nghiêm trọng hoặc nếu bạn cảm thấy việc bắt bằng mồi nhử hơi khó xử lý, đừng ngại gọi cho chuyên gia hoặc những người có chuyên môn trong việc xử lý côn trùng. Họ sẽ có thể có một kế hoạch cụ thể để làm mồi nhử gián hiệu quả hơn cho ngôi nhà hoặc tòa nhà của bạn.

dấu hiệu gián trong căn hộ

Dấu hiệu Gián trong Căn hộ

Sau khi bạn nhìn thấy một hoặc hai con gián, hãy bắt đầu bằng cách xác định xem bạn có một bầy gián trong căn hộ của mình hay không. Điều này sẽ liên quan đến việc xác định và giải quyết các khu vực tập trung của chúng (các khu vực mà gián có thể ẩn náu) để tìm cách đuổi chúng khỏi căn hộ của bạn.

Nhà bếp là thiên đường của gián. Nếu bạn nghi ngờ nhà mình có thể có gián, hãy bắt đầu nhìn vào xung quanh nhà bếp trong căn hộ của bạn. Một số ví dụ về khu vực cụ thể trong nhà bếp sẽ là:

 • Khe hở nhỏ phía sau tủ hoặc mặt bàn và tường
 • Bên trong tủ bếp nơi có thể có sẵn thức ăn cho chúng
 • Bên dưới bồn rửa nhà bếp, nơi chúng có thể tìm thấy nước
 • Bên trong khoang động cơ tủ lạnh của bạn

Mẹo

Nếu bạn bắt đầu săn tìm những ổ gián ẩn trong nhà để đuổi gián ra khỏi căn hộ của mình, hãy nhớ mang theo máy hút bụi để có thể loại bỏ chúng một cách nhanh chóng. Ngay cả một chuyển động không khí nhỏ nhất cũng sẽ khiến chúng bỏ chạy, vì vậy hãy khéo léo và sẵn sàng di chuyển thật nhanh để bắt được chúng!

Bạn có tin không, nếu có gián trong nhà bếp căn hộ của bạn, một trong những không gian phổ biến và dễ dàng tìm thấy chúng là ngăn động cơ của tủ lạnh. Để kiểm tra khoảng trống này, hãy kéo tủ lạnh ra khỏi tường và tháo bìa cứng ở mặt sau. Khi tháo tấm bìa cứng này ra, bạn sẽ để lộ động cơ, vì vậy hãy sẵn sàng sử dụng máy hút bụi để hút chúng kịp thời. Nếu có gián bên trong, bạn nên chuẩn bị để hút chúng trước khi chúng kịp bỏ trốn.

Những nơi khác bạn có thể muốn kiểm tra gián trong căn hộ của mình

 • Xung quanh đường ống hoặc bất cứ nơi nào bạn nghi ngờ có hơi ẩm
 • Các vết nứt, khe hẹp nơi chúng có thể ẩn náu bên trong tường, chẳng hạn như khoảng khe giữa các viên gạch lát trong phòng tắm
 • Các khu vực lộn xộn, đặc biệt là các khu vực có bìa cứng và báo
 • Bên trong thiết bị điện tử hoặc trên giá sách
 • Gián có thể xâm nhập vào các thiết bị điện tử, phổ biến nhất là trong nhà bếp nhưng cúng có thể có ở những nơi khác. Gián bị thu hút bởi nhiệt độ tỏa ra từ các thiết bị điện tử.

Nếu bạn lo lắng về sự xâm nhập của gián, hãy nhớ kiểm tra giá sách của bạn. Gián không chỉ thích giấy mà chúng còn ăn cả keo trong gáy sách. Lật qua các cuốn sách trên giá của bạn để đảm bảo không có bất kỳ kẻ xâm lược không mong muốn nào, hãy đảm bảo điều này để việc loại bỏ gián khỏi căn hộ một cách hiệu quả.

Nguyên nhân gây ra gián trong một căn hộ?

nguyên nhân gây ra gián trong căn hộ

Vệ sinh kém

 • Thiếu vệ sinh là một trong những nguyên nhân phổ biến và rõ ràng nhất gây ra vấn đề về gián. Nếu có bát đĩa bẩn, thức ăn thừa hoặc thùng rác mở bị gián ở gần đó, lũ gián có thể sẽ tìm thấy. Ngay cả thức ăn cho thú cưng cũng có thể thu hút gián, vì vậy nếu thú cưng của bạn không ăn bữa tối của chúng, hãy cất chúng đi để gián không thể đến được.

Rò rỉ độ ẩm

 • Rò rỉ hơi ẩm cũng có thể góp phần gây ra các vấn đề về gián trong một tòa nhà chung cư. Gián không chỉ thích độ ẩm mà chúng còn tìm kiếm nước đọng làm nguồn nước uống.
 • Gián có thể di chuyển qua các đường ống, ống khói và khoảng trống trên tường để đi từ căn hộ này sang căn hộ khác và cũng có thể mang gián từ nơi này sang nơi khác, cho dù bạn chỉ đến thăm hay chuyển đến một địa điểm mới.

Mẹo

Gián thích các sản phẩm bằng giấy, bao gồm hộp các tông và giấy báo. Để tránh vấn đề về gián, hãy loại bỏ bất kỳ tấm bìa cứng nào, đặc biệt là nếu nó có chứa thức ăn. Ngay cả hộp trứng cũng cần phải bỏ đi. Gián không chỉ trốn trong các sản phẩm bằng giấy mà còn ăn chúng. Tùy thuộc vào loài gián, chỉ cần một con cái đã thụ tinh trèo lên hộp mứt là có thể gây ra sự lây nhiễm nghiêm trọng trong ngôi nhà của bạn.

Khi lên kế hoạch đuổi gián khỏi căn hộ, hãy tự hỏi bản thân những câu hỏi sau:

 • Những con gián đang ẩn náu ở đâu?
 • Chúng đang ăn gì?
 • Chúng tìm thấy nước ở đâu?

Mẹo

Nếu bạn phát hiện thấy các vết nứt trên tường căn hộ của mình mà gián chui qua, hãy gọi thợ hoặc tự mình bịt kín những khoảng trống này bằng keo hoặc bả chít. Điều này sẽ giúp ngăn gián chui ra ngoài.

Trong nhiều trường hợp, giải quyết các vấn đề vệ sinh, xử lý kịp thời các bìa cứng và các sản phẩm bằng giấy khác, đồng thời bịt các lỗ hổng có thể giúp ngăn gián ra khỏi căn hộ của bạn ngay từ đầu.

Loại bỏ gián trong căn hộ nhà 8

Câu hỏi thường gặp

Liệu gián có tự hết không?

 • Nếu bạn nhận thấy gián trong căn hộ của mình, không có khả năng chúng sẽ tự biến mất. Bắt đầu bằng cách loại bỏ bất kỳ nguồn thực phẩm và nước nào mà có thể tiếp cận. Tiếp theo, tìm nơi chúng có thể ẩn náu. Nếu vấn đề trong tòa nhà của bạn nghiêm trọng, hãy đảm bảo rằng chủ nhà biết và sẵn sàng tìm kiếm sự hỗ trợ chuyên nghiệp nếu cần. Nếu bạn quyết định chuyển đến một tòa nhà khác, hãy đảm bảo dọn dẹp các vật dụng của bạn và loại bỏ bất cứ thứ gì đã bị lây nhiễm.

Gián có cắn không?

 • Gián không cắn, nhưng chúng được biết đến là nguồn mang bệnh và gây ra các vấn đề sức khỏe khác, và gián gây ra một số nguy cơ về sức khỏe. Chúng có thể mang bệnh đường ruột và các sinh vật gây bệnh, đồng thời có thể gây dị ứng và các triệu chứng hen suyễn.

Gián sống được bao lâu?

 • Tuổi thọ của gián phụ thuộc vào loài. Một số loài cần 600 ngày để trưởng thành và sau đó chúng có thể sống trung bình từ một đến hai năm.

Trên đây là một số thông tin về gián và cách tiêu diệt gián để cho ngôi nhà của bạn sạch sẽ và không còn bị làm phiền bởi những vị khách không mời này.

Hi vọng bài viết hữu ích với bạn! Cám ơn bạn đã quan tâm đón đọc bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.