Phong thủy căn hộ: 6 nguyên tắc cần biết

Phong thủy căn hộ: 6 nguyên tắc cần biết

 

Chung cư (Căn hộ) hiện nay rất phổ biến với giới trẻ . Tương tự với việc mua nhà phố, việc chọn mua một căn hộ chung cư cũng cần phải tuân theo những quy luật phong thủy nhất định.
Đặc biệt quan trọng của chung cư là vừa tách bạch phần riêng lại vừa phần chung, ảnh hưởng giữa các căn hộ của toàn khối nhà với nhau. , các yếu tố phong thủy vẫn tuân theo những nguyên tắc cơ bản của nhà truyền thống cổ truyền nhưng vẫn tất cả các độc đáo và khác biệt linh hoạt.

Đa số căn hộ và chung cư thì không gian giữa phòng khách và bếp thường cùng một không gian sinh hoạt.
1. Xem thế nhà
Nên xem căn hộ chung cư như một căn nhà lớn với nhiều tầng và nhiều phòng. Chúng cần đạt được tất cả được các thuận lợi về phong thủy như hướng tốt, đón gió mát, tránh hướng nắng, tất cả khoảng lùi tương xứng với để giảm Xung sát bên ngoài xâm nhập vào không gian căn hộ.

  Cũng như các ngôi nhà thông thường thì căn hộ chung cư cũng cần phải có khoảng Minh đường phía trước, không gian cây xanh phía trước , có nơi vui chơi như công viên, hồ bơi , là nơi nghỉ ngơi giải trí cho cư dân, đồng thời là khoảng lùi, có một góc nhìn tốt từ bên ngoài. Một chung cư tất cả phong thủy xuất sắc cũng phải tất cả khoảng cách hài hòa giữa các khối nhà, tránh hình thành vùng Sơn xuyên (khe tạo hút gió lớn do các block quá gần nhau).
2. Chọn hướng nhà
Hướng của chung cư là hướng thẳng góc với mặt lối đi ra vào chính của chung cư, các lối vào khác được coi là hướng phụ. tất cả mặt dài quay về hướng Nam hoặc gần Nam sẽ đón được gió mát và ánh sáng ổn định (mặt phía bắc). Các cạnh ngắn (đầu hồi) quay về hướng xấu giảm thiểu những căn hộ phía bên trong chịu ảnh hưởng nắng tây và gió nóng.
Đối với những chung cư bị phơi mặt dài ra hướng đông tây, phải có giải pháp che nắng cho hợp lý. Khi các dãy chung cư nằm kề nhau chú ý đến độ lệch của các khối nhà để không cản gió và che từ trần tầm nhìn. Căn hộ xuất sắc là căn hộ tất cả cửa sổ các phòng quay mặt ra hướng tốt, tất cả những điều kiện sinh môi hợp gia chủ. Số đông chung cư cũ dùng kiểu hành lang giữa kéo dài thường hay bị u tối và gió lùa. Chú ý cửa sổ của các căn hộ không phải nhìn vào cửa sổ căn hộ khác (tầm nhìn xuyên thấu và gió lùa xuyên phòng) mà phải bố trí nhìn được ra cảnh quan bên ngoài.
3. Chọn theo nhân khẩu trạch mệnh
View nhìn cũng là phần quan trọng đặc biệt chú ý khi chúng ta chọn mua một căn hộ
Khi chọn mua căn hộ chung cư, các vấn đề cần đặc biệt quan tâm là các tiện ích , góc nhìn, và không gian thoáng mát… kế đến là tùy theo mệnh mỗi người mà mà chọn phòng ốc và hướng hợp với nhân khẩu và mệnh trạch của chủ nhân. Thường thì diện tích căn hộ không rộng như nhà phố để phân chia mỗi phòng, mỗi căn hộ chung cư cần tận dụng đa các diện tích chung (như phòng khách, bếp thành không gian ăn – sinh hoạt chung – giải trí…). Trường khí của căn hộ được đã định rõ bởi các không gian chung này. Sau không gian chung (Động – Dương), bố trí tiếp nối các không gian riêng (Tĩnh – Âm) trên nguyên tắc cân bằng Âm Dương và tránh giảm ngăn chia quá đa dạng gây ngột ngạt.
4. Tránh khiếm khuyết
Đầu tiên là Trực xung cầu thang – hành lang. Cửa chính của căn hộ nằm cuối hành lang hoặc miệng cầu thang đổ vào sẽ thường bị gió lùa mạnh. Hai là Trực xung do bên ngoài, căn hộ sinh sống tầng tốt mà kế trục sẽ bị nhân Hung khí và ồn ào . Ba là Trực xung đối môn, cửa chính của hai căn hộ gần và trực diện nhau thực hiện nhà này bước ra đụng nhà kia. Trong các nếu vừa nêu, chiêu trò khắc phục là bố trí bình phong phía bên trong ( là chậu cây, vách kính…) để ngăn gió lùa, giảm Trực xung mà không phải đảo cửa, phá kết cấu chung.
Ví như căn hộ bị khiếm khuyết như vát góc, cột lớn lọt vào phòng… thì cách giải quyết dựa trên nguyên tắc cân bằng Âm Dương – Hình Thể. Các góc phòng bị thiếu thì phải dùng đồ vật hoặc gương soi để bù lại. dùng tủ kệ, hồ cảnh hay chậu cây giúp che chắn cân bằng Khí xuất sắc.
5. Tạo lập trường chung và riêng
Nhà chung cư thường được tính diện tích khá sát theo tiêu chuẩn nhân khẩu sử dụng, bài trí nội thất phải tận dụng các không gian để giảm thiểu việc ngăn chia. Chính các không gian chung – sẽ đã định rõ Trường khí toàn căn hộ tất cả xuất sắc hay không. Khởi đầu từ Trung cung của căn hộ, xem theo cấp độ Môn – Táo – Chủ, đồ vật tự ưu tiên để bài trí căn hộ, khởi đầu là cửa chính – bếp rồi đến chỗ ngủ và thực hành việc của chủ nhân. Phần Môn sinh sống chung cư thường là cố định, Táo cũng xác lập vị sẵn, xoay hướng bếp. Còn lại phần Chủ là chỉnh sửa theo trạch mệnh của gia chủ để đón nhận được và giảm các tác nhân gây hại từ bên ngoài. Giường nằm và bàn thực hành việc chủ nhân phải đặt ở vị trí quay về các hướng xuất sắc để đón dương quang và gió lành.
6. Xem xét sự sắp xếp phía bên trong căn hộ
Về hình dáng, bạn phải chọn những căn hộ tất cả hình dáng vuông vức, tránh những căn hoặc bị khuyết những góc quá lớn, vừa không xuất sắc về phong thủy, vừa khó khăn trong việc xếp đặt nội thất phía bên trong. Nếu bất khả kháng, chúng ta khắc phục bằng cách treo một gương lớn tại những góc khuyết để bù lại và cảm giác tròn đầy cho căn hộ.

Do diện tích thường bị hạn chế mà hầu hết nhà cũng ít nhất 2 phòng ngủ phân biệt, phải các phòng ngủ bị chia nhỏ, cửa vào phòng thường được bố trí gần nhau hoặc đối diện nhau. Trong các phòng ngủ, nhà vệ sinh thường khép trong phòng và cửa nhà vệ sinh thường đối diện ngay với nệm ngủ.

Theo thuật phong thủy, các cửa xung chiếu hoặc tức thì kề gây phải sự hỗn loạn về khí, chủ về sự bất an hoặc những thị phi rắc rối. Cửa nhà vệ sinh chiếu vào nệm ngủ gây phải những tổn hại về sức khỏe.

Nhà vệ sinh là nơi thủy khí, uế khí tích tụ lại, tất cả ảnh hưởng không xuất sắc cho sức khỏe, chịu ảnh hưởng mạnh nhất là những mệnh Hỏa vì Thủy khắc Hỏa. Hơn nữa, những căn hộ tất cả nhà vệ sinh nằm vị trí trung tâm là điều kỵ, vô ích về sức khỏe.

Số đông căn chung cư mở cửa nhìn ngay thấy bếp cũng bị tổn hao về tiền tài theo quan niệm: “Khai môn kiến táo, tiền tài đa hao”. những căn hộ như vậy, dùng quầy bar che chắn để sự đáo. Số đông lỗi thường gặp là nhà vệ sinh của căn hộ tầng trên với hiệu ứng khí xú uế đè nặng lên khu bếp hay ban thờ nhà dưới. tầng trên nằm trên bếp tầng tốt hơn. Ban thờ dựa vào tường nhà vệ sinh của hàng xóm… Đó là những Việc mà gia chủ hết sức chú ý.

Trên , việc dựng một không gian chung cư hợp phong thủy không phải việc quá khó. Tuy nhiên, để tất cả một chung cư xuất sắc về phong thủy, gia chủ phải quan tâm ngay từ khâu chọn mua để tránh phải sửa chữa tốn kém, lại đảm bảo sự hài hòa giữa , và phong thủy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

So sánh

Nhập vào từ khóa của bạn